in 3D bằng mực Resin trong ngành kim hoàn

In 3d nữ trang không còn là một ý tưởng từ một bộ phim khoa học viễn tưởng khi ngày càng có nhiều nhà thiết kế tạo mẫu nữ trang bằng phương pháp này.

Sự phát triển của ngành công nghiệp này được sự hổ trợ bởi công nghệ thiết kế 3D và gia công kỹ thuật số ( in3d, cnc).

2 phần mềm thiết kế 3D nữ trang mạnh nhất hiện nay là RhinoGold và Gem matrix: https://thaivu.com/sanh-rhinogold-vs-gemvision-matrix/

Kể từ khi khách hàng chiêm ngưỡng và cảm nhận sản phẩm in 3D nữ trang giống hệt như các mẫu đúc truyền thống, ứng dụng in 3D để tạo mẫu nữ trang đã trở thành chủ đạo trong ngành thiết kế và kinh doanh này. Chúng ta hãy cùng xem xét kỹ hơn về cuộc cách mạng thiết kế này.

Ứng dụng của in 3d trong việc tạo mẫu nữ trang

In 3D nữ trang không chỉ đơn thuần là một quá trình đơn giản xuyên suốt mà bao gồm nhiều công nghệ khác nhau. Trong khi một số máy in làm việc với dây tóc, những thiết bị in 3D khác có thể sử dụng bột, nhựa lỏng hoặc sáp (chúng ta sẽ nói về cái chúng ta nghĩ là thích hợp nhất cho đồ trang sức dưới đây).

Tuy nhiên, điểm chung của những tập tin thiết kế 3D trong việc tạo mẫu nữ trang là đều được tạo ra với phần mềm đặc biệt dành cho mô hình 3D. Những chương trình này bao gồm cả các ứng dụng mô hình mới khá thân thiện như Tinkercad và các chương trình cao cấp thiết kế đặc biệt cho các nhà sản xuất đồ trang sức nổi tiếng, như RhinoGold : https://www.tdmsolutions.com/rhinogold/

Ứng dụng in 3d tạo mẫu nữ trang
Ứng dụng in 3d tạo mẫu nữ trang

Các mẫu nữ trang có thể tạo ra

Như thế, quá trình in 3D đồ trang sức là một sự kết hợp hoàn chỉnh của in 3D và làm đồ trang sức truyền thống. Cho đến nay, đây được coi là cách tốt nhất và kinh tế nhất để tạo ra nữ trang in 3D. Hy vọng các bạn có thể có những nhận thức chung về công nghệ này thông qua những mẫu nữ trang dưới đây.

Mẫu nhẫn đơn giản chưa gắn đá tạo thành từ phương pháp in 3D
Mẫu nhẫn đơn giản chưa gắn đá tạo thành từ phương pháp in 3D

 

in 3D resin có tầm ứng dụng rất rộng!
in 3D resin có tầm ứng dụng rất rộng!

 

Mẫu mặt dây chuyền bằng resian in 3D như nguyên bản
Mẫu mặt dây chuyền bằng resian in 3D như nguyên bản

Xem thêm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Đánh giá độ chính xác và sắc nét của các sản phẩm này

Ưu điểm lớn nhất cho các nhà thiết kế đồ trang sức khi sử dụng công nghệ in 3D là họ không còn cần phải lo lắng về việc sản xuất. Một khi các file 3D được tạo ra, một nhà cung cấp dịch vụ in ấn 3D chuyên ngành và trực tuyến như i.materialise có thể phụ trách toàn bộ khâu sản xuất đồ trang sức. Với sự chuyên môn hóa cao hơn, chúng ta có thể sở hữu các sản phẩm có độ chính xác và sắc nét rõ rệt hơn.

Chúng ta cũng không nên bỏ qua một lợi thế lớn của in 3D nữ trang bằng resin là tệp tin 3D có thể dễ dàng chỉnh sửa. Một mô hình 3D có thể được in ra như một nguyên mẫu bằng nhựa đầu tiên để kiểm tra độ chính xác về chất lượng và mẫu thiết kế. Nếu vẫn chưa hoàn toán đúng chuẩn, bạn có thể thực hiện thay đổi đơn giản trong phần mềm mô hình 3D. Sau đó, thiết kế cuối cùng có thể được in bằng resin như mong muốn.

Tham khảo: 3dfactory Việt Nam

Bạn có thể liên hệ với shop IN3DPLUShttps://plus.google.com/+Taomau3d-in3D-taomaunhanh

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.