Sketchfab – Kênh Youtube của ngành in 3D?

Khoảng tầm này 2 năm về trước, Sketchfab được khai sinh và bây giờ trở thành một trong các trang chia sẻ mô hình thiết kế 3D nổi tiếng nhất.

Sketchfab được thành lập với mục đích tạo cầu nối để những người làm trong ngành in 3D giao lưu các mô hình thiết kế. (Nếu bạn đang sở hữu máy in 3D, thì hẳn biết cảm giác khan hiếm mẫu để in 3D sẽ chán đến thế nào!). Ban đầu, Sketchfab chỉ là một trang web với hàng tá hình ảnh 2D lộn xộn. Về sau, nhóm thiết kế quyết định tạo ra một môi trường tương tác trực quan nhất với giao diện hiển thị full color cho mỗi mẫu thiết kế 3D.

sketchfab 3D Printing model

Điều ấn tượng nhất ở  Sketchfab là tốc độ phát triển nhanh hơn nhiều so với các đại gia cùng lãnh vực chia sẻ mô hình 3D  khác. Sketchfab chỉ mất một nữa thời gian để đạt 100000 lượt upload mô hình so với Grabcad, Thingiverse!

Mời các bạn xem một “video 3D” demo :rotfl:

Để làm được điều đó, nhóm phát triển đã tối ưu các giải pháp chia sẻ lên mạng xã hội. Mỗi file 3D đều có một đoạn mã cho phép bạn đính kèm chúng lên bất cứ trang web nào. Mỗi người đều có một kênh riêng với các tính năng tương tác-chia sẻ-bình luận rất tiện lợi.

Hiện tại, Vũ đang làm trong lĩnh vực in 3D và chế máy in 3D Reprap, nên rất quan tâm tới các dịch vụ chia sẻ mô hình 3D. Có lẽ không quá lời khi cho rằng: trong tương lai, Sketchfab cũng được coi là “kênh diu tu bi” của in 3D – thiết kế 3D ?

Nếu bạn đang dùng Sketchfab, hãy ghé qua kết bạn với mình nhé: https://sketchfab.com/ThaiVu

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.