CAD apps dành cho Android

Xem và xử lý bản vẽ CAD (Computer Aided Drafting) trên các thiết bị di động, đó không còn là điều gì quá mới mẻ trong xu thế bùng nổ máy tính bảng và smartphone cấu hình cao. Nếu là dân kỹ thuật cơ khí và đặc biệt có sử dụng  thiết bị chạy hệ điều hành Android thì bạn nên cài một trong các ứng dụng Cad dưới đây :chic: Đảm bảo sẽ rất hữu ích trong các trường hợp “nóng” .

AutoCAD WS

Cần tìm phần mềm vẽ 2d CAD trên máy tính cá nhân? cái tên xuất hiện đầu tiên  là Autocad, tuy nhiên nó lại không chạy được trên các thiết bị di động. Hãng Autodesk đã phát triển ứng dụng miễn phí với cùng chức năng mang tên AutoCAD WS dành cho cả iOS và Android. Bạn đừng quá mong đợi một Autocad như trên PC, phiên bản chạy trên thiết bị di động này chỉ có những chức năng cơ bản , được  tối ưu cho màn hình cảm ứng và  máy cấu hình thấp. Tuy nhiên, như thế là ngoài mong đợi với một ứng dụng CAD miễn phí phải không nào :yes:

AutoCAD WS cho phép xem, chỉnh sửa, ghi chú, quản lý layer, kiểm duyệt và chia sẻ trực tuyến. Các công cụ edit như snap, scale, move, rotate… đều có đủ. AutoCAD WS có thể mở được file 2d,3d CAD dưới định dạng DWG, DWF trực tiếp từ email ! AutoCAD WS hỗ trợ màn hình cảm ứng đa điểm, cho phép lấy thông tin GPS để định hướng trong bản vẽ.

AutoCAD WS xem ban ve 2D 3D CAD android

Autocad WS là “ứng dụng trên mây”, cách ví von được dùng để chỉ những phần mềm sử dụng  điện toán đám mây. Theo đó, người dùng phải có tài khoản AutoCAD WS mới có thể xuất và nhập bản vẽ.  Đây  là ưu điểm vừa là một điểm trừ của Autocad WS. Bạn cần tải bản vẽ lên tài khoản online rồi download và xem với AutoCAD WS, việc này làm tốn mất thời gian và nhất là không phải lúc nào cũng có kết nối internet/Wi-fi. Tuy nhiên, do được lưu trữ online nên bạn hoàn toàn có thể xuất bản vẽ dwg và file pdf ngay trên tài khoản và chia sẻ trực tiếp qua email hoặc gửi đến người khác thông qua việc đồng bộ dữ liệu giữa các tài khoản.

Autocad luôn  là số một trong số các phần mềm thiết kế 2D trên nền tảng Windows, tuy nhiên với các thiết bị di động, AutoCAD WS chưa phải là cái tên đình đám duy nhất. Chúng ta hãy xem tiếp.

AndCAD

AndCadứng dụng tính phí trên chợ ứng dụng Google Play, do vậy nó đầy đủ tính năng và vượt trội hơn hẳn AutoCAD WS.

AndCad có khả năng tạo  một bản vẽ kỹ thuật thực thụ. Nó cho phép nhập kích thước trực tiếp rất nhanh chóng, quản lý layer và truy bắt điểm. Các công cụ chỉnh sửa cũng khá đầy đủ với Block/Symbol , Trim, Extend, Mirror, Offset, Fillet, Chamfer.

andcad 2D 3D CAD android

Ứng dụng có hổ trợ xuất nhập file DXF ( đang trong giai đoạn beta, nhưng có vẽ khá trơn tru). Khả năng tương thích cao, chạy ít hao ram, cho phép hoạt động trên nhiều dòng tablet, smartphone. Mình đã từng cài trên cả tablet N70s và Samsung ACE, tất nhiên đó là phiên bản demo. Bản full apk crack, bạn có thể tìm trên các trang chia sẻ apk trực tuyến, mình không chia sẻ ở đây. :chic:

Inard CAD

Một giao diện không thể đơn giản hơn, Inard CAD giúp bạn nhanh chóng dựng hình và trình bảy bản vẽ. Các công được bố trí ở các góc màn hình, chúng xuất hiện tùy thuộc theo hoàn cảnh và tần suất sử dụng của người vẽ. Inard cad xem ban ve 2D 3D CAD android

Tương tự AndCad, Inard CAD có đầy đủ công cụ giúp bạn tạo và chỉnh sửa một bản vẽ 2d khá chuyên nghiệp. Inard CAD có cả phiên bản miễn phí lẫn tính phí với giá khá hợp lí. Phiên bản miễn phí chỉ mang tính chất demo, bạn có thể xuất DXF , PDF nhưng không thể lưu file Inard.

 AutoQ3D CAD

AutoQ3D CAD có thể xem là ứng dụng CAD đầy đủ nhất, nó khá nổi tiếng với các phiên bản chạy trên iOS, Windows, Mac và linux. Là một ứng dụng cho phép xử lý bản vẽ 2D và thao tác 3D,  AutoQ3D CAD hổ trợ các định dạng file STL, OBJ, DXF. Các công cụ vẽ và chỉnh sửa được bố trí hết sức bắt mắt. AutoQ3D CAD bao gồm tất cả các công cụ có trong những ứng dụng mình vừa trình bày ở trên. Ngoài ra, nó còn có thêm những công cụ đo diện tích và dựng hình 3D. Điều đặc biệt nữa, phần mềm AutoQ3D CAD chạy trên Windows có thể đọc được file  tạo ra từ ứng dụng cùng tên trên Android.
Hiện tại nếu bạn muốn xài đầy đủ tính năng của AutoQ3D CAD thì chỉ còn cách mua trực tiếp trên Google Play, bản apk crack mình tìm không thấy :-P Trong khi phiên bản demo lại hạn chế quá nhiều tính năng đáng giá. Tóm lại AutoQ3D CAD rất đáng đồng tiền bát gạo!

autoq3d android cad 2d drafting

3D CAD Models Engineering

Đây không phải là ứng dụng vẽ hay chỉnh sửa bản vẽ CAD, nó giống như một quyển catalogue online cho phép người dùng tìm kiếm, xem và đặt hàng các chi tiết máy được phân loại theo từng hãng sản xuất và hạng mục hàng hóa. 3D CAD Models Engineering cho phép download bản vẽ 2d và 3d. Mình không có nhu cầu nên không cài ứng dụng này, nhưng hi vọng sẽ có ích cho những ai cần đến :chic:

3d part design androdi cad,3D CAD Models Engineering

Nếu có thắc mắc hoặc chia sẻ các ứng dụng hay , xin mời các bạn để lại bình luận ở dưới bài viết.

Thái Vũ

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.

4 Comments
 1. Hackphone.net says

  Ban and lại line cho minh nhé !

 2. Blog Xây Dựng says

  Lâu rồi không vào lại blog hôm nay ghé qua nhà chú thấy nhiều thay đổi quá….anh không bắt kịp nữa rồi.
  Chắc phải dành tiền mua cái iPad để xài mấy cái này chứ nhỉ…?

 3. Anonymous says

  :yes: :yes:

 4. Tuyền Vũ says

  Chào em, anh Tuyền ( blog xây dựng ) đây. Lâu rồi không liên lạc gì với em.
  Dạo này phát triển tốt chứ ?
  Add link anh nhé. Anh bỏ qua thế giới blog một thời gian rồi giờ phải quay lại thôi…:)