Có nên thay pin điện thoại ở Viettopcare?

Bài này mình viết không vì mục đích bôi nhọ gì cho bên Viettopcare cả! Trên Fanpage các bạn tắt mục reviews nên mình xin đăng ở đây dưới góc độ trải nghiệm cá nhân về việc thay pin smartphone thôi!

Chuyện là mình xài con Samasung A7 2016, xài hơn 1 năm thì pin bắt đầu nóng và nhanh cạn. Biểu hiện của pin đến lúc phải thay, hên sao samsung khác mấy ông Apple (làm máy chậm lại để giảm tải cho pin :3 )

Mình ban đầu tính ra trung tâm bảo hành chính hãng. Nhưng mà do ở xa với cả phải chờ 1 hôm mới lấy máy nên mình google tìm từ khóa “thay pin samsung A7 2016” và ra 1 loạt. Mình thấy có Fastcare, Mobilecity, Viettopcare,… và Viettopcare ở gần mình nhất, cách nhà có 500m!

Ngày đầu thay, lúc khoảng 5h chiều, cái hôm mà U23VN đá bán kết á. Mình chờ tầm 1 tiếng là thay xong  và gửi tiền 500k rồi đi luôn.

Thông số:

  • Pin CHÍNH HÃNG
  • giá 500k
  • bảo hành 1 năm nếu pin báo ảo!

Lần 1:

Sang ngày sau, pin bắt đầu biểu hiện báo ảo, xài mãi pin không xuống dưới 38% và nó tắt bất chợt không hay!

Mình vác tới Viettopcare lần  nữa. Để khỏi lằng nhằng, mình có chụp lại màn hình cảnh xài 2-3 tiếng mà pin vẫn ở 38%. Cơ mà vui, tới nói pin báo ảo là cô tiếp tân nhận máy luôn và đưa cho kỷ thuật viên!? Chắc cái kiểu pin báo tào lao này…bị hoài :3

OK, mình nghĩ là do linh kiện hên xui nên cũng cảm ơn và mò về. Hôm sau tới lấy !

Và bệnh cũng tương tự, mà hơi khác 1 xíu đó là pin lần này sạc bao nhiêu thì xài được 1 nửa thôi! Hài :)

À, lần này mình reset cmn máy lại! mất công cài 1 đống app!

Lần 2:

Lần này mình tìm Viettopcare lần nữa để alo hỏi giờ phải làm sao. Mình chát với bên fanpage của họ. Chắc admin hay quản lý bên đó nói lại với cái trung tâm bên Lê Văn Sỹ thế nào đó mà cái cô tiếp tân mặt sị ra nhìn thấy nản! Cổ bảo” anh để máy đó, bên em kiểm tra 1,2 hôm rồi báo lại”

Okay, mình cũng nghĩ có khi do cái máy mình bị sao ấy!

Lần này dịp cận tết, mình chờ 1 hôm ko nói năng gì, hôm thứ 2, sáng 10h mình alo tới, té ra bên đó nó chả test tiếc gì! haxx KHÔNG! Bên đó bảo để test thêm tí rồi chiều báo lại. Tới tối mình alo thì cũng bày ra chuyện để viện lý do là đang test =))

Sáng hôm ngày thứ 3. Mình alo bên kia và có chát với fanapge. Họ bảo là đã noi với bên cơ sở Lê Văn Sỹ! và chờ xíu ktv alo lại! Thấy tới chiều không ai alo gì, mình mò tới lấy máy. Thì họ bảo ” em mở youtube cả sáng thấy không vấn đề gì. Em thay luôn pin MỚI cho anh nè”

Khoan nới tới việc cục pin đó là cái pin lần thứ 1 trên kia ( lý do là vì nó cứ xài được 1/2 là nó tắt) Khác với bệnh viên pin 02 kia, là xài tới 38%

Mục đích của mấy bạn giữ máy mình lại là kiểm tra mạch /main /máy ,,,  gì gì đó. Chứ có bảo thay pin mới nữa đâu. Thay rồi vẫn vậy! Ngay lúc lấy về, mình quay lại video test xài mãi không hết 40% pin cho fanpage họ xem. Và câu trả lời là ” anh cứ xài thêm 1 đêm xem mai bị sao không?”

Thường thì làm dịch vụ, làm thuê, test cái pin mà ko test ra ( mình mở lên thấy liền à, pin có tụt đâu!!) thì do 2 lý do:

  • 1 lười không test, hoặc là gấp quá -> xạo!
  • 2 là quá dốt :)

Kinh nghiệm: Các bạn lần sau chịu khó mang vô hãng nó bảo hành và thay cho đồ zin! Đắt hơn 300k, lâu hơn 1 hôm nhưng chất lượng! Chứ như mình vì ngại đợi lâu đi xa nên vừa tốn 500k tiền ngu thay pin tào lao, 3 hôm ko có dthoai xài, rồi lần tới phải vô hãng thay pin zin hết 800k!

UPDATE:

Hôm nay 7/3/2018: Bên Viettopcare bỗng gọi hỏi vụ pin :) Tự nhiên có chút vớt vát lại niềm tin vào dịch vụ sửa chữa. Để coi tình hình thế nào nha! Nếu ổn thì mình sẽ thay đổi quan điểm!

Hôm đó mình bị bể kiếng con xiaomi 4x ( đang tính tìm chổ thay, thì tiện Viettopcare gọi hỏi, nên mình ghé thay luôn)

Về cơ bản thì thay xong kiếng bị hở sáng, lắc máy kêu cục cục rất kì dị. Mình nghĩ không sao, chỉ chờ hôm sau ghé lại lấy A7 thì hỏi 1 thể. Anh ktv mở ra dán lại và hết kêu lục cục. Màn hình thì thôi, không sao, con xiaomi mình cũng xài dự phòng …

Chốt:

  • Sau vụ lằng nhằng pin samsung, máy đã ổn! giá mà ngay từ đầu dứt điểm thì mình đã khỏi mua con xiaomi tốn thêm 4 củ làm gì! Và cũng chả có cái bài thể hiện quan điểm không được vui về Viettopcare này!
  • Thà thay đắt hẳn luôn, nhưng tốc độ và thái độ hơn hãng. Là OK, không nhất thiết thay hàng loại a,b,c làm gì mà mất tiếng…
  • Mình nghĩ có thể do mình xui, chứ không hoàn toàn là lỗi hàng loạt.
  • Bên Viettepcare chủ động alo thăm hỏi, đó là 1 điểm cộng.

 

Viettopcare
Comments (0)
Add Comment