BPO là gì? Những điều cần biết về BPO

BPO là gì?  Đây là một câu hỏi của rất nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực nhân lực thì bạn nên tìm hiểu nhiều hơn về vấn đề này.

Vậy BPO là gì? Ở Việt Nam, BPO đã có chỗ đứng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết trên để hiểu rõ hơn về cụm từ mới lạ này nhé.

1. BPO là gì?

BPO là viết tắt của cụm từ Business Process Outsourcing là khái niệm mô tả việc sử dụng các dịch vụ liên quan của các nhà cung cấp chuyên nghiệp bên ngoài thay vì tự triển khai trong tổ chức nhằm giảm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh, tập trung năng lực phát triển các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp.

Có rất nhiều cách nói khác nhau về định nghĩa BPO như “Dịch vụ gia công quy trình doanh nghiệp”, “Thuê ngoài quy trình kinh doanh”, “Dịch vụ nghiệp vụ doanh nghiệp”, “Thuê ngoài tác nghiệp”…. Hiện nay, BPO là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng ở nhiều nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Phillippines….

Hiện nay, vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ BPO là gì
Hiện nay, vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ BPO là gì

2. Bản chất của BPO

“Chuyên môn hóa” được xem là bản chất của BPO. Khái niệm này đã được nhiều nhà kinh tế học đưa ra từ lâu. Theo đó, có rất nhiều tầng nghĩa cho khái niệm này.

Các quốc gia nên tập trung sản xuất những mặt hàng có lợi thế cạnh tranh. Các công ty nên sản xuất những gì có thế mạnh về con người, về kinh nghiệm, về cơ sở hạ tầng…

Như vậy, BPO là gì?  Nó khái niệm sâu hơn của “Chuyên môn hóa”. Nó đề cập tới từng hoạt động của doanh nghiệp. Theo đó, nếu một công ty sản xuất không có đủ nguồn lực về luật, hãy thuê dịch vụ của các công ty chuyên môn hóa về luật. Các công ty không có chuyên môn về tài chính có thể thuê các dịch vụ kế toán, kiểm toán từ các công ty tài chính khác…

Trong khi mọi công ty đều tự thực hiện tất cả các hoạt động của mình, sẽ phải có bao nhiêu người làm ở vị trí kế toán, trong khi đó, nếu sử dụng dịch vụ bên ngoài, một nhân sự có thể làm kế toán cho nhiều công ty khác nhau? Và một điều dễ nhận thấy, người này sẽ thường có trình độ cao hơn những người làm trong các công ty không có chuyên môn về tài chính.

3. Ý nghĩa của  BPO 

BPO có rất nhiều ý nghĩa đối với doanh nghiệp, dưới đây là một số ý nghĩa của BPO :

– Cung cấp các cách tiếp cận đến con người, các quy trình, công nghệ, và sự thực hành hiệu quả nhất.

– Cắt giảm quỹ thời gian dư thừa trong các quy trình quản lý của doanh nghiệp , giúp doanh nghiệp tập trung vào những điểm trọng tâm trong quá trình kinh doanh của mình.

Nếu biết khai thác, BPO sẽ mang lại rất nhiều ý nghĩa cho doanh nghiệp
Nếu biết khai thác, BPO sẽ mang lại rất nhiều ý nghĩa cho doanh nghiệp

– Cung cấp một biện pháp linh hoạt trong việc quản lý lợi nhuận mới – từng bước cho sự phát triển, thống nhất đồng thời với việc tiết kiệm nguồn vốn đầu tư cho doanh nghiệp.

– Cho phép các doanh nghiệp duy trì sự kiểm soát đối với các dự án của mình sao cho việc quản lý là dễ dàng nhất.

– Thúc đẩy phát triển môi trường mà tại đó các quy trình mới nằm trong sự kiểm soát và giảm thiểu tối đa chi phí cho doanh nghiệp.

Như vậy, bạn đã có thể hiểu được BPO là gì , bản chất và ý nghĩa của BPO . Mong rằng các thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn.

Nguồn: http://nhanlucbpo.vn/bpo-la-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-bpo/

Gửi ý kiến:

Loading Facebook Comments ...

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Click to Insert Smiley

SmileBig SmileGrinLaughFrownBig FrownCryNeutralWinkKissRazzChicCoolAngryReally AngryConfusedQuestionThinkingPainShockYesNoLOLSillyBeautyLashesCuteShyBlushKissedIn LoveDroolGiggleSnickerHeh!SmirkWiltWeepIDKStruggleSide FrownDazedHypnotizedSweatEek!Roll EyesSarcasmDisdainSmugMoney MouthFoot in MouthShut MouthQuietShameBeat UpMeanEvil GrinGrit TeethShoutPissed OffReally PissedMad RazzDrunken RazzSickYawnSleepyDanceClapJumpHandshakeHigh FiveHug LeftHug RightKiss BlowKissingByeGo AwayCall MeOn the PhoneSecretMeetingWavingStopTime OutTalk to the HandLoserLyingDOH!Fingers CrossedWaitingSuspenseTremblePrayWorshipStarvingEatVictoryCurseAlienAngelClownCowboyCyclopsDevilDoctorFemale FighterMale FighterMohawkMusicNerdPartyPirateSkywalkerSnowmanSoldierVampireZombie KillerGhostSkeletonBunnyCatCat 2ChickChickenChicken 2CowCow 2DogDog 2DuckGoatHippoKoalaLionMonkeyMonkey 2MousePandaPigPig 2SheepSheep 2ReindeerSnailTigerTurtleBeerDrinkLiquorCoffeeCakePizzaWatermelonBowlPlateCanFemaleMaleHeartBroken HeartRoseDead RosePeaceYin YangUS FlagMoonStarSunCloudyRainThunderUmbrellaRainbowMusic NoteAirplaneCarIslandAnnouncebrbMailCellPhoneCameraFilmTVClockLampSearchCoinsComputerConsolePresentSoccerCloverPumpkinBombHammerKnifeHandcuffsPillPoopCigarette

11 Comments

 1. Reggie says

  We need more intghiss like this in this thread.

 2. amazon underground coin generator says

  Maya, the song is absolutely incredible. Right when Taylor sang the words “army guy”, I lost it. Thank you Taylor for writing this song. And thank you Maya for sharing yours and Ronan’s story with us. So many people are changed (me included) after reading your blog.

 3. download madden 15 coin generator says

  I told my grandmother how you helped. She said, “bake them a cake!”

 4. fifa 14 mobile coins hack says

  Good to see a talent at work. I can’t match that.

 5. fragrance.net coupons says

  insane in that membrane – insane mrsa pain! dodododadodo got no fame – ok well maybe PTZ fame u should be wearing gloves tho – mrsa likes to get and stay on everything it touches, including your environment/surfaces and other parts of your body, and other persons who come into contact with your bacteria. there are only certain chemical cleaners that can kill MRSA and other “super bugs”/bacteria. get some mrsa education on the internet/youtube ect. good luck with that = hope u got medical treatment.

 6. waste management discounts says

  If your articles are always this helpful, “I’ll be back.”

 7. costco tire coupons says

  Stellar work there everyone. I’ll keep on reading.

 8. denny discounts says

  How to get Consultation for Cosmetic Surgery?Before scheduling a consultation with a physician or dentist, request brochures describing the doctor’s practice, and develop a list of questions in order to discuss what is involved with a specific procedure. One of the most common causes of this killer is a condition called atherosclerosis.|

 9. aetna disability phone number says

  Finding this post. It’s just a big piece of luck for me.

 10. small chip in windshield says

  i got an edo about 5 weeks ago in the mail. i activated it and still no money on the card. i called them about 25 times to file the information to the back office and still no money i am soo frusterated with these people.

 11. how much to insure a car in jamaica says

  Haha, shouldn’t you be charging for that kind of knowledge?!